Tiệm Bánh Wagashi Quận 3, Dạy Làm Bánh Wagashi
Thông tin liên hệ
SONG THỦY WAGAHI
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú với những món ăn độc đáo, đặc trưng cho nền ẩm thực Nhật Bản như Sushi, mì Undon, Ramen,... Có 1 loại bánh cũng được xem là đặc trưng của Nhật Bản đó là bánh Wagashi. Vậy loại bánh Wagashi là bánh gì?
Wagashi vốn là nét văn hóa ẩm thực truyền thống và rất lâu đời ở Nhật Bản. Đây là tên gọi chung cho các loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ bột gạo và thường được sử dụng ăn kèm trong các buổi tiệc trà của người Nhật. Mặc dù có rất nhiều loại Wagashi khác nhau, nhưng điểm chung nhất của các món bánh này là đều được trình bày rất đẹp mắt nên người Nhật lẫn các nước trên thế giới không chỉ đơn thuần xem đây là một món ăn mà còn là một đỉnh cao nghệ thuật độc đáo.
Khi nói về Wagashi thì người Nhật thường nghĩ đến "nghệ thuật của 5 giác quan" bởi từng chiếc bánh Wagashi được tạo ra đều có khả năng đánh thức 5 giác quan của người thưởng thức. Ngược lại, nếu muốn cảm nhận hết vị ngon tinh tế của món bánh truyền thống Wagashi thì người ăn cũng phải sử dụng hết các giác quan của mình như thị giác (nhìn ngắm), thính giác (nghe tên gọi), xúc giác (sờ cảm nhận), khướu giác (ngửi mùi hương), vị giác (ăn và cảm nhận).
Có rất nhiều loại Wagashi khác nhau chứ không hẳn chỉ là một loại bánh. Tuy nhiên, thành phần chính của wagashi vẫn thường có bột gạo, bột đậu đỏ và đường. Trong đó, thành phần đậu đỏ là rất quan trọng bởi đối với văn hóa Nhật Bản thì đậu đỏ có tác dụng xua đuổi ma quỷ, bệnh tật và là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng.
Người Nhật Bản thường chia Wagashi theo tỉ lệ độ ẩm và có 3 loại Wagashi khác nhau. Nhóm Namagashi là nhóm bánh có độ ẩm trên 30%, trong đó Mochi là loại bánh điển hình và được nhiều người biết đến nhất. Ngoài ra, nhóm Namagashi còn có các loại bánh như: Gyuuhi , Nerikiri, Kimi shigure, Sakura mochi... Nhóm Hannamagashi là nhóm bánh có độ ẩm thấp hơn chỉ trong khoảng 10 – 30% với các tên gọi bánh như Youkan, Kingyoku, Monaka. Nhóm cuối cùng là Higashi là các loại bánh có độ ẩm dưới 10%, bao gồm Uchimono và Kakemono.
Cho dù có nhiều tên gọi khác nhau, độ ẩm khác nhau, cách trình bày cũng khác nhau nhưng nhìn chung thì các món Wagashi đều mang tính chất hòa hợp với thiên nhiên. Tức là những chiếc bánh Wagashi đều lấy chủ đề thiên nhiên, hoa cỏ, thời tiết làm chủ đạo.
Để "điêu khắc" ra được những chiếc bánh Wagashi xinh xắn và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhặt thế này thì người thợ đôi khi phải có quá trình rèn luyện lâu dài. Đó là lý do vì sao nhiều người không xem Wagashi là một món bánh tráng miệng mà xem đây như một đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản bởi linh hồn và tinh hoa của đất nước mặt trời mọc dường như đều được gói gọn trong những chiếc bánh bé xíu, nhưng cực kỳ tinh tế này.
***
Lịch học năm mới tại Tp HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu học phí Siêu Ưu Đãi
TP HCM: Lớp Wagashi 7, 21, 27/02; Mochi 20, 28/02. Nâng Cao 07/02
HÀ NỘI: Lớp Wagashi 27/02; Mochi 28/02, Nâng Cao 1/03
ĐÀ NẴNG: Wagashi - Mochi 13,14/03/2021
- Vũng Tàu: Mochi 29/01, Wagashi 6/02
- Singapore, Malaysia, Thailand: inbox
Nếu bạn không chọn được ngày nào trong lịch này hãy Đăng ký lớp Kèm Riêng và Online nhé (inbox)
***
Nội dung học:
- LỚP NAMAGASHI:
Lớp học 1 ngày, 8h30 (riêng HN học 9h30) - 17h, nghỉ trưa 1h.
⇒ Giới thiệu về Wagashi
⇒ Các bạn được truyền đạt tất cả kiến thức làm Nerikiri từ hạt đậu (video chi tiết và sống động về quá trình làm bột vỏ), cách làm các loại nhân.
⇒ Thực hành sên bột, pha màu, phối màu.
⇒ Học trình tự tạo hình từng mẫu bánh, không giới hạn mẫu
⇒ Đặc biệt chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, kiến thức kinh doanh với học viên có ý định kinh doanh.
⇒ Rất nhiều bánh thành phẩm học viên được mang về
⇒ HỌC PHÍ: 1.500.000đ/bạn
- LỚP MOCHI:
Lớp học từ 8h30 (HN học 9h30) - 15h, nghỉ trưa 1h.
⇒ Mochi kem Gelato hoàn toàn mới lạ với các loại nhân: Caramel, Tiramisu, cream chesse, cam, trà xanh, chanh dây, sầu riêng, việt quất, thơm, kem trà sữa... (có thể thay đổi tùy nguyên liệu mua được). Thực hành làm kem trên lớp, tặng 25 công thức khác trong Group
Sử dụng bột nếp Nhật 100%
⇒ Mochi Ichigo Daifuku.
⇒ Mochi giọt nước.
⇒ Tặng ct Namachoco
HỌC PHÍ: Được tài trợ bột Mochiko từ đối tác Nhật Bản, hp Mochi từ 800k nay chỉ còn 600k
LỚP Trung Thu Hiện Tại tạo hình Wagashi Online, học phí 1tr200. Inbox
LỚP KEM GELATO ONLINE
Tất cả 20 công thức KEM siêu ngon ( update thường xuyên công thức mới trong group), sử dụng nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Thích hợp dùng trong gia đình hoặc Kinh doanh. Chi tiết xem bài lớp KEM riêng.
Học phí: 1 triệu
***
ĐỊA ĐIỂM:
- TPHCM: 115/22 Trần Quốc Thảo, quận 3
- Đà Nẵng: số 3 Xuân Tâm, Quận Hải Châu
- Hà Nội: ĐC: Gian hàng Meizan Demo center – BH10 tầng BH Vincom 54A Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, HN
- Vũng Tàu: 10.11 Lapencenter, số 33A đường 30/4, Tp VT
- SINGAPORE & MALAYSIA: Tution fee and Add please PM
***
ƯU ĐÃI: LUÔN LUÔN NHƯ VẬY, CHỨ KHÔNG CHỈ LÀ TRONG THỜI ĐIỂM BẠN HỌC NHÉ !
⇒ Bảo hành trọn đời khóa học của bạn, luôn đồng hành và giải đáp các câu hỏi trong suốt quá trình làm bánh của các bạn, bắt đầu từ khi học và mãi mãi.
⇒ Add Group học viên tặng video cách tạo hình các mẫu bánh mới, công thức nhân mới, chia sẻ kinh nghiệm làm bánh theo mùa, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh với các bạn bắt đầu khởi nghiệp
⇒ Được học lại miễn phí lần sau nếu buổi học đầu bạn cảm thấy làm chưa tốt.
► Chọn SONG THỦY WAGASHI là lựa chọn đúng đắn của bạn đấy nhé!
⇒ Bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời về những chiếc bánh nghệ thuật đỉnh cao, giáo trình bài bản
⇒ Thầy cô Song Thủy Wagashi kinh nghiệm 10 năm làm việc và giảng dạy tại các tỉnh, tp lớn trong và ngoài nước
⇒ Thương hiệu đã được Đài Truyền Hình Hà Nội, Đài Tiếng Nói Việt Nam phỏng vấn, đài HTV7 của TPHCM mời trình diễn tài năng trong chương trình Siêu Bất Ngờ mùa 4 tập 4.
⇒ Thương hiệu Wagashi duy nhất tại Việt Nam được mời tham gia lễ hội Việt Nhật 2018.
⇒ Giảng viên của giảng viên (nơi đào tạo ra những giáo viên dạy Wagashi tại VN)
⇒ Hơn 2000 học viên đã tìm đến, nhiều người đã thành chủ tiệm bánh nổi tiếng, cả ở VN và nước ngoài
⇒ Thương hiệu kinh doanh Wagashi hiệu quả tại VN.
⇒ Thân thiện khi bạn đến và đồng hành khi bạn về!
***
• NOTE:
Chuyển khoản đủ học phí để giữ chỗ. Chúng tôi rất xin lỗi vì yêu cầu này, do lượng học viên đông, số lượng đăng ký học nhiều nhưng chúng tôi chỉ đưa vào danh sách học viên chính thức khi nhận được chuyển khoản (tránh chuyện cứ đăng ký để đó, chúng tôi không dám nhận người khác rồi đến ngày học lại đột nhiên huỷ đăng ký, ảnh hưởng đến các học viên đang chờ học).
Tài khoản: 0071 0051 15054, Vũ Thị Thuỷ, Vietcombank HCM.
ĐT tư vấn và đăng kí: 0908 870 498.
Cảm ơn các bạn đã đọc tin!
SONG THỦY WAGAHI
Đ/c: Trần Quốc Thảo, P.6, Quận 3
Tel: 0908870498
Tags: Tiệm Bánh Wagashi Quận 3 , Dạy Làm Bánh Wagashi , Song Thủy Wagashi
Tiệm Bánh Kem Bánh Ngọt Ngon Ở Cai Lậy Tiền Giang
BAKERY DORAEMON - Đ/c: 461 Đường 3/2, P.1, TX. Cai Lậy, Tiền Giang - Tel: 0938284938 - 0961801105 - 0961801106
Tiệm Bánh Sinh Nhật Bông Lan Trứng Muối Ngon Sài Gòn
BÁNH NHÀ MÌNH SINCE 2015 - Đ/c: 52 Nguyễn Văn Công, P. 3, Gò Vấp - Hotlilne: 0903888038, Zalo: 0934809428
Cung Cấp Kem New Zealand Natural
New Zealand Natural Ice Cream - Tel/Zalo: 0945914067 - Đ/c: 44 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức
Cung Cấp Sỉ Lẻ Bánh Mochi Kem Lạnh Nhật Bản WANEKO
Bánh Mochi Kem Lạnh Nhật Bản WANEKO ✅ Đ/c: Đường số 1, P. Tân Phú, Quận 7 - Tel: 0342941029 - 0585933190
Lò Bánh Mì Bánh Hamburger- Cung Cấp Bánh Hamburger
⭐ LÒ BÁNH MÌ THANH HẢI ⭐ Địa chỉ: 44A Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa A - Bình Tân ⭐ Tel: 0356490253 C. CHÂU